Chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy nghiên cứu và phát triển doanh nghiệp - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2012)
Giới thiệu tổng quát kinh nghiệm thực hiện các biện pháp ưu đãi thuế nghiên cứu và phát triển của các nước OECD và các nước khác, và việc sử dụng công cụ này để đạt được các mục tiêu chính sách nghiên cứu phát triển cụ thể; các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế các biện pháp khích lệ bằng thuế đối với nghiên cứu và phát triển phù hợp với bối cảnh hệ thống thuế doanh nghiệp và thành tích hoạt động đổi mới sáng tạo ở cấp quốc gia.