Các nhân tố tác động đến kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng Việt Nam dưới sự điều tiết của môi trường: Nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh - Lưu Hoàng Giang (2020)
Nghiên cứu nhằm đo lường mức độ ảnli hưởng của định hướng thị trường, định hướng học hỏi trung gian của đôi mới với kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp khách sạn - nhà hàng Việt Nam dưới sự điều tiết của môi trường. Kết quả cho thấy, các nhân tố: định hướng và vai trò thị trường, định hướng học hỏi, đổi mới, môi trường có ảnh hưởììg đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, môi trường có tác độn ẹ tới mối quan hệ nhân quả từ định hướng thị trường, đổi mới và định hướng học hỏi tới kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.