Thành lập và phát triển doanh nghiệp trong cơ sở giáo dục đại học: Kinh nghiệm của Hàn Quốc và hàm ý chính sách cho Việt Nam - Hoàng Văn Hảo (2020)
Thành lập và phát triển doanh nghiệp (PTDN) trong các cơ sở giáo dục đại học (CSGDĐH) có ý nghĩa quan trọng nhằm chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và khẳng định vai trò đóng góp cho sự phát triển xã hội. Ở mỗi quốc gia, các chính sách khác nhau đã và đang được vận dụng phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, cũng như hệ thống giáo dục đại học của mỗi nước. Bài viết trình bày kinh nghiệm của Hàn Quốc về thành lập và PTDN trong CSGDĐH, từ đó đưa ra một số hàm ý trong quá trình hoạch định và thực thi các chính sách ở Việt Nam.