Mô hình nghiên cứu mối quan hệ giữa hệ thống thông tin kế toán trong môi trường ERP và thành quả hoạt động của doanh nghiệp - Nguyễn Thị Thúy (2020)
Sự phát triển trong công nghệ thông tin đã ảnh hưởng đến các ứng dụng kế toán, như: giữ sổ sách, lập báo cáo tài chính và báo cáo thuế, hoạt động kiểm toán và cả những kỳ vọng từ người làm kế toán. Điển hình của ứng dụng công nghệ thông tin là việc áp dụng công nghệ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planing - ERP). Bài viết tổng quan những nghiên cứu, từ đó đưa ra mô hình nghiên cứu dự kiến về mối quan hệ giữa hệ thống thông tin kế toán (AIS) trong môi trường ERP và thành quả hoạt động của doanh nghiệp.