Những hạn chế và giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV - Nguyễn Hữu Trinh (2020)
Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chiếm tỷ trọng chính về số lượng trong khối doanh nghiệp ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay năng lực cạnh tranh của khu vực này còn kém do năng suất và trình độ lao động thấp, công nghệ sản xuất lạc hậu... Vì yậy, để nâng cao năng lực cạnh tranh của DNNVV, cần thực hiện những giải pháp đồng bộ cả từ phía cơ chế, chính sách của Nhà nước và nỗ lực của chính bản thân các doanh nghiệp.