Tác động tràn của FDI tới tăng trưởng năng suất của doanh nghiệp dệt may Việt Nam - Đào Văn Thanh (2020)
Sử dụng mẫu bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may tại Việt Nam từ năm 2000 đến năm 2016, nghiên cứu này xem xét ảnh hưởng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) lên năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Kết quả đã đưa ra những bằng chứng thực nghiệm về tác động tràn của FDI lên tăng trưởng năng suất của các doanh nghiệp ngành dệt may Việt Nam.