Nhìn lại bức tranh về đăng ký doanh nghiệp Việt Nam năm 2019 và những kỳ vọng năm 2020 - Bùi Anh Tuấn (2020)
Năm 2019, tình hình quốc tế, khu vực có nhiều biến động khó lường, kinh tế, thương mại và đầu tư toàn cầu tăng trưởng chậm... Trong nước, tình hình thiên tai, dịch bệnh và những tồn tại, hạn chế nội tại của nền kinh tế đã tác động lớn đến sản xuất, kinh doanh. Mặc dù vậy, với hàng loạt giải pháp hành động kịp thời, tích cực của Chính phủ, bức tranh về tình hình đăng ký doanh nghiệp năm 2019 tiếp tục có sự khởi sắc.