Quản lý nhà nước đối với hoạt động chuyển giá của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn Thành phố Hà Nội - Nguyễn Tuấn Anh
Làm rõ thực trạng QLNN đối với hoạt động chuyển giá của các DN FDI trên địa bàn Hà Nội theo nội dung và tiêu chí đánh giá đã được xác lập ở chương lý luận; rút ra kết luận về các kết quả, hạn chế và nguyên nhân của những hạn chế trong QLNN đối với hoạt động chuyển giá của DN FDI trên địa bàn TP Hà Nội. Đề xuất năm nhóm giải pháp hoàn thiện QLNN đối với hoạt động chuyển giá của DN FDI trên địa bàn TP Hà Nội giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2030. Mỗi giải pháp đều xác định nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan quản lý. Một số giải pháp trọng tâm là: hoàn thiện chính sách và bộ máy quản lý nhà nước đối với chuyển giá, đẩy nhanh việc thực hiện cơ chế Thỏa thuận giá trước APA, hoàn thiện và tăng cường triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường sự phối hợp của các cơ quan hữu quan.