Nghiên cứu hành vi người mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu và khuyến nghị đối với các doanh nghiệp bán lẻ ở khu vực nông thôn Đồng bằng sông Hồng - Lã Tiến Dũng (2020)
Để nghiên cứu hành vi người mua sắm hàng tiêu dùng thiết yếu (HTDTY) ở khu vực nông thôn Đồng bằng sông Hồng (ĐBSH), tác giả đã sử dụng các dữ liệu thứ cấp của Tổng cục Thống kê, các báo cáo điều tra 372 nghiên cứu thị trường của Công ty Nielsen. Ngoài ra, tác giả cũng tiến hành người mua sắm HTDTY ở khu vực nông thôn vùng ĐBSH (được chọn mẫu thuận tiện trong 7 tỉnh: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh và Hải Dương) để xác định các đặc điểm về hành vi của người mua sắm HTDTY ở khu vực nông thôn ĐBSH. Từ đó, bài viết đề xuất những khuyến nghị phù hợp đối với các doanh nghiệp bán lẻ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người mua sắm.