Sự phát triển của mô hình kinh tế thuê bao và những vấn đề đặt ra đối với doanh nghiệp - Nguyễn Văn Nghiện (2020)
Thế giới đang chứng kiến sự phát triển nhanh và ứng dụng rộng khắp của mô hình kinh tế thuê bao, là kết quả của sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng trên nền tảng công nghệ. Cùng với đó, nhiều hoạt động kinh doanh truyền thống theo hình thức chuyển quyền sở hữu dần bị thay thế. Bài viết phân tích về xu hướng tiêu dùng và kinh doanh mới này, qua đó, đưa ra đề xuất giúp doanh nghiệp tận dụng cơ hội để phát triển hình thức này trong tương lai.