Mối quan hệ giữa quản lý chất lượng toàn diện và hiệu quả chất lượng tại các doanh nghiệp khu vực phía Nam: Vai trò trung gian của năng lực hấp thụ công nghệ - Nguyễn Quang Thu (2020)
Nghiên cứu này kiểm định mối quan hệ giữa Quản lý chất lượng toàn diện (Total Quality Management - TQM) và Hiệu quả chất lượng (Quaiity Performance - QP) tại các doanh nghiệp khu vực phía Nam Việt Nam. Đồng thời, xem xét liệu Năng lực hấp thụ công nghệ có tác động trung gian hay không đến QP. Kết quả cho biết, TQM tác động cùng chiều đến QP; Năng lực hấp thụ công nghệ tác động cùng chiều đến QP và tác động trung gian đến mối quan hệ giữa TQM và QP. Qua đó, nhóm tác giả đưa ra các hàm V quản trị nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng trong doanh nghiệp