Nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng tín dụng đối với doạnh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tại các ngân hàng thương mại Việt Nam - Nguyễn Văn Nhật (2020)
Chất lượng tín dụng (CLTD) đối với doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ (CNHT) tại các ngân hàng thương mại (NHTM) chịu tác động của nhiều nhân tố khác nhau. Bài viết đo lường mức độ tác động của các nhân tố bên trong ngân hàng và bên ngoài ngân hàng có tác động đến CLTD tại NHTM khi thực hiện cho vay đối với các doanh nghiệp CNHT. Thông qua 600 phiếu khảo sát nhân viên ngân hàng về đánh giá mức độ tác động của các nhân tố đến CLTD tại ngân hàng, kết quả nghiên cứu cho thấy, các nhân tố có tác động nhiều tới CLTD đối với ngành CNHT tại NHTM gồm: Năng lực quản lý rủi ro tín dụng (RRTD); Năng lực tài chính doanh nghiệp CNHT; Chính sách tín dụng; Chính sách phát triển CNHT; Quy trình tín dụng; Phương án kinh doanh của khách hàng.