Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến người lao động tại các doanh nghiệp dịch vụ - Nguyễn Thị Minh Hằng (2020)
Đại dịch Covid-19 đang có những tác động tiêu cực sâu rộng tới nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam, trong đó ngành dịch vụ bị ảnh hưởng trực tiếp và rất lớn. Nhiều doanh nghiệp (DN) hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, như: lịch, nhà hàng, khách sạn, vận tải, giáo dục và đào tạo... đang rơi vào tình trạng cực kỳ khó khăn, thậm chí phá sản. Và, hệ quả tất yếu là đời sống và việc làm của người lao động hoạt động trong lĩnh vực này cũng đang bị ảnh hưởng sâu sắc.