Kiệt quệ tài chính và các chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp Việt Nam theo chu kỳ sống - Huỳnh Thị Cẩm Hà (2020)
Luận án đã đúc kết, hệ thống đầy đủ khung lý thuyết về kiệt quệ tài chính; chu kỳ sống doanh nghiệp; tái cấu trúc; mối liên hệ giữa kiệt quệ tài chính, chu kỳ sống và các chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp. Luận án cũng đã lược khảo một cách hệ thống, đầy đủ, và chi tiết tổng quan tình hình nghiên cứu trong và ngoài nước về các vấn đề có liên quan đến chủ đề nghiên cứu. Lần đầu tiên lược khảo đầy đủ các nghiên cứu liên quan đến mối liên hệ giữa kiệt quệ tài chính, chu kỳ sống và các chiến lược tái cấu trúc doanh nghiệp cũng như khả năng hồi phục của các doanh nghiệp khi thực hiện các chiến lược tái cấu trúc. Các nghiên cứu được lược khảo đều có giá trị khoa học rất cao, từ đó Luận án có thể được xem như một tài liệu tham khảo giá trị trong lĩnh vực nghiên cứu.