Nghiên cứu mối quan hệ giữa kỹ năng lãnh đạo và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp dệt may Việt Nam - Trần Thị Bích Nhung (2020)
Luận án đưa ra được bộ tiêu chí để đánh giá kỹ năng của nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nói chung. Qua đó, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam có thể sử dụng bộ tiêu chí này để đánh giá thực trạng kỹ năng của nhà lãnh đạo so với mức độ quan trọng của từng kỹ năng, làm cơ sở cho việc đào tạo nâng cao kỹ năng lãnh đạo của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam. Luận án đề xuất bộ tiêu chí để đo lường hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp dệt may Việt Nam nói chung. Trên cơ sở đó, các doanh nghiệp dệt may sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về hiệu quả kinh doanh của chính doanh nghiệp mình, cũng như là hiệu quả của hoạt động quản trị của nhà lãnh đạo.