Nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước - Nguyễn Văn Sơn (2020)
Kinh tế nhà nước là thành phần kinh tế đóng vai trò chủ đạo của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Vai trò đó được thể hiện trước hết ở hiệu quả của các doanh nghiệp nhà nước - lực lượng nòng cốt của kinh tế nhà nước. Tuy nhiên, khi đánh giá về hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước còn có nhiều ý kiến khác nhau, chưa thống nhất. Nội dung bài viết góp phần làm sáng tỏ vai trò, hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước những năm qua, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp nhà nước ở Việt Nam.