Nghiên cứu năng lực cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp logistics Việt Nam tại vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ - Lâm Tuấn Hưng (2020)
Luận án nhận diện các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến năng lực cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp logistics tại vùng KTTĐBB; đề xuất 05 nhóm giải pháp nhằm nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ của doanh nghiệp logistics Việt Nam tại vùng KTTĐBB, bao gồm: (1) nhóm giải pháp nâng cao năng lực nhận biết và đáp ứng nhu cầu khách hàng; (2) nhóm giải pháp nâng cao năng lực tác nghiệp; (3) nhóm giải pháp nâng cao năng lực quản lý thông tin; (4) nhóm giải pháp nâng cao năng lực tích hợp và kết nối; (5) các giải pháp khác. Để các giải pháp đề ra khả thi, luận án cũng đề xuất các kiến nghị với cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ ngành TW, UBND các tỉnh thuộc vùng KTTĐBB, Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam.