Hoàn thiện pháp luật về Hội đồng quản trị công ty niêm yết - Phan Đăng Hải (2019)
Cùng với chiến lược chi đạo công ty, Hội đồng quản trị chủ yểu chịu trách nhiệm giám sát hiệu quả công tác quản lý và đem lại lợi nhuận thoả đáng cho cổ đông đồng thời ngăn ngừa xung đột lợi ích và cân bằng đối với các nhu cầu cạnh tranh cho công ty. Bài viết tập trung phân tích các vấn đề bất cập trong các quy định pháp luật Việt Nam về Hội đồng quản trị cùa công ty niêm yết và đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật về Hội đồng quản trị của công ty niêm yết ở Việt Nam.