Các mối quan hệ pháp lý của công ty hợp danh theo luật Doanh nghiệp năm 2014 - Nguyễn Vĩnh Hưng (2019)
Khác với hầu hết các loại hình công ty phổ biển hiện nay, công ty hợp danh trong Luật Doanh nghiệp (LDN) năm 2014, tồn tại hai loại hình thành viên khác nhau về tư cách pháp lý. Mặt khác, trong quá trình tiến hành các hoạt động của công ty, mọi loại hình thành viên lại giữ vị trí và vai trò rất khác nhau. Bài viết nghiên cứu vấn đề liên quan đến các mối quan hệ trong công ty hợp danh, để từ đó, tìm những hạn chế, bất cập trong các quy định của công ty này và đề xuất một sổ kiến nghị.