Nhà nước với tư cách là nhà đầu tư: Cổ phần hóa, tư nhân hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam - UNDP Việt Nam (2006)
Xem xét bối cảnh chính trị và kinh tế của cuộc cải cách và đánh giá việc định nghĩa lại về vai trò của nhà nước hiện nay thông qua những văn bản cải cách doanh nghiệp nhà nước, gồm cả những cơ cấu quản lý doanh nghiệp của Luật Doanh nghiệp 1999. Tìm hiểu tiến trình cải cách các doanh nghiệp nhà nước, phân tích quá trình nhà nước dần chuyển trọng tâm vào bảo toàn và tái đầu tư vốn nhà nước và trình bày những quy định về quản lý đầu tư vốn nhà nước.