Công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình - Trần Tiến Hải (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp là một chính sách quan trọng của Nhà nước ta đối với doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Chính sách này một mặt giúp cho các doanh nghiệp nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật, đề từ đó tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của mình trong quá trình sản xuất, kinh doanh; mặt khác, giúp cho các cơ quan chức năng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của các doanh nghiệp để đề xuất với Đảng và Nhà nước có những chủ trương, chính sách đúng đắn, phù hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tồn tại, phát triển trong quá trình hội nhập ngày càng sâu vào nền kinh tế thế giới.