Quyền sở hữu tài sản trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên - Nguyễn Quý Trọng (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Tài sản, quyền sở hữu tài sản trong doanh nghiệp nói chung, trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên nói riêng được quy định tại Hiến pháp 2013 và các văn bản pháp luật khác như Bộ luật Dân sự 2015, Luật Doanh nghiệp năm 2014, Luật Đầu tư năm 2014,... Tuy nhiên, sau hơn 2 năm thực thi, các quy định của pháp luật về vấn đề này đã bộc lộ những hạn chế, bất cập cần sửa đổi, bổ sung để đảm bảo sự tương thích với pháp luật quốc tế và phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội Việt Nam.