AEC và Doanh nghiệp Việt Nam - Nguyễn Thị Thu Trang (2016)
Gia nhập AEC, doanh nghiệp Việt Nam được gia nhập vào 9 thị trường ASEAN không rào cản thuế quan, các quy trình lưu chuyển hàng hóa thống nhất và thuận lợi. Đồng thời cũng là thị trường có ràng buộc chặt chẽ về quy chuẩn kỹ thuật và cạnh tranh gay gắt.