Phát triển mô hình sinh kế bền vững dựa trên tiêm năng tri thức bản địa các tộc người thiểu số ở vùng Đông Bắc - Vũ Trường Giang (2020)
Sinh kế là hoạt động kiếm sống của con người thông qua việc sử dụng các nguồn lực (con người, tự nhiên, vật chất, tài chính, xã hội...). Khi hoạt động sinh kế thích ứng, hoặc tránh được các tác động tiêu cực từ môi trường dễ bị tổn thương, đồng thời bảo đảm duy trì, phát triển được các nguồn lực trong cả hiện tại và tương lai thì được coi là sinh kế bền vững. Trên cơ sở Lý thuyết khung sinh kế bền vững DFID, bài viết phân tích vê mô hình sinh kế bền vững ở các tỉnh dựa trên tiềm năng tri thức bản địa của đồng bào dân tộc thiểu số Đông Bắc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.