Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa - Phạm Hồng Mạnh (2020)
Nghiên cứu sử dụng dữ liệu điều tra sơ cấp từ cấc hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại khu vực miền núi tỉnh Khánh Hòa, áp dụng mô hình hồi quy đa phân tích ảnh hưởng của các yếu tố đến thu nhập của các hộ gia đình dân tộc thiểu số nghèo tại khu vực này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những yếu tố ảnh hưởng rõ nét nhất bao gồm: số hoạt động sinh kế, đặc điểm hộ gia đình là người đồng bào dân tộc Raglai và đất đai cho hoạt động sản xuất. Từ đó, bài viết đề xuất các chính sách phát triển sinh kế nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người đồng bào dân tộc thiểu số khu vực này.