Kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ ở Một số nước và đề xuất cho các ngân hàng thương mại tại Việt Nam - Phạm Chu Thùy Dương (2020)
Hiện nay, ngành ngân hàng nói chung và mảng ngân hàng bán lẻ nói riêng đang đứng trưởc rất nhiều thách thức và cơ hội từ thay đổi môi trường kinh doanh. Điều này cũng như thái độ, suy nghĩ và thói quen tiêu dùng của khách hàng buộc các ngân hàng phải có những giải pháp thay đổi sản phẩm và dịch vụ cùng với cách thức vận hành để đáp ứng những nhu cầu của khách hàng. Thông qua phân tích kinh nghiệm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ của các ngân hàng thương mại tại Singapore, Thái Lan và Nhật Bản, tác giả đề xuất một số giải pháp cho các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.