Tóm tắt các chương trình/ chính sách liên quan tới dân tộc miền núi ở Việt Nam - giai đoạn 1998 đến nay - Viện nghiên cứu Xã hội, kinh tế và Môi trường (2018)
Mục đích bài viết: Xoá đói và giảm % hộ nghèo trên toàn quốc xuống 10% vào năm 2000; Xoá khoảng cách giàu nghèo giữa các nhóm dân cư và vùng địa lí