Chuyển đổi sinh kế và vấn đề tín dụng ở một số tộc người thiểu tại Tây Nguyên và miền núi phía Bắc - Hoàng Anh Dũng (2017)
Nghiên cứu tập trung tìm hiểu về 5 vấn đề sau: 1) Tại sao các tộc người thiểu số tại chỗ Tây Nguyên và phía Bắc lại thực hiện các hành vi sinh kế đầy rủi ro, đặc biệt là vay nợ với lãi suất cao? 2) Hiện trạng nợ của các gia đình, bao gồm mức độ, loại hình, khả năng chi trả,... đang như thế nào? 3) Các chiến lược chi trả của họ là gì? (4) Và quan trọng hơn, việc vay nợ dẫn đến hệ quả kinh tế- xã hội và văn hoá nào? (5) Tại sao lại có sự khác biệt về bản chất nợ ở hai đia bàn nghiên cứu.