Học không được hay học để làm gì? Trải nghiệm học tập của thanh niên dân tộc thiểu số( Nghiên cứu trường hợp tại Yên Bái, Hà Giang và Điện Biên). - Viện Nghiên cứu Xã hội, kinh tế và Môi trường (2011)
Bài viết nghiên cứu, tìm hiểu về thực trạng vấn đề học tập của thanh niên vùng dân tộc thiểu số trường hợp ở Yên Bái, Hà Giang và Điện Biên, từ việc ra chính sách đến thực tiễn vấn đề học tập của thanh thiếu niên.