Thiểu số tiến kịp đa số định kiến tộc người và vấn đề ngoài lề hóa của người dao Bắc Kạn - Hoàng Cầm (2011)
Nghiên cứu tập trung tìm hiểu định kiến tộc người có tác động như thế nào đến đời sống kinh tế và văn hoá, xã hội của người Dao, trong đó đặc biệt quan tâm đến các chính sách và diễn ngôn mang tính định kiến có tác động như thế nào đến quá trình ngoài lề hoá về văn hoá, xã hội, các vấn đề về phát triển nguồn lực cũng như các cơ hội việc làm trong các cộng đồng Dao ở Chợ Mới hiện nay.