Nhân tố tác động đến quyết định sử dụng ví điện tử của người tiêu dùng trẻ tại Hà Nội - Bùi Thị Mến (2020)
Sử dụng thuyết mô hình chấp nhận công nghệ (TAM), bài viết nhằm xác định phân tích các nhân tố tác động đến quyết định sử dụng dịch vụ ví điện tử của người tiêu dùng trẻ tại Hà Nội. Kết quả hồi quy cho thấy cảm nhận về tính hữu dụng của dịch vụ, sự thuận tiện trong thanh toán và lòng tin đối với dịch vụ là các tác nhân chính giúp thúc đẩy hoạt động thanh toán qua ví điện tử. Từ đó, nghiên cứu để khuyến nghị dành cho nhà cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán và cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy hơn nữa xu hướng thanh toán số tại Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp 4.0.