Nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động của các doanh nghiệp ngành thép Việt Nam - Tạ Đình Hòa (2020)
Luận án hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản và làm rõ nét hơn khái niệm, vai trò, tầm quan trọng của vốn lưu động (VLĐ) và hiệu quả sử dụng VLĐ. Trong đó, hiệu quả sử dụng VLĐ được tiếp cận dưới hai góc độ: (1) Hiệu quả tổng hợp sử dụng VLĐ; và (2) Hiệu quả sử dụng VLĐ trong từng khâu. Đồng thời, luận giải các nhân tố ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng VLĐ của DN.