Trách nhiệm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện và giải pháp hoàn thiện - Dũng Thị Mỹ Thẩm (2020)
Trộm cắp điện trong thời gian qua có diễn biến hết sức phức tạp, gây thiệt hại lớn cho xã hội. Tuy nhiên, pháp luật hiện hành về xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện còn nhiều hạn chế. Trong phạm vi bài viết này, tác giả phân tích một số vấn đề pháp lý vì xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi trộm cắp điện, trên cơ sở dó đề xuất một số giải pháp hoàn thiện các quy định này.