Cải tiến biểu giá điện sinh hoạt bậc thang: Cần hài hòa các mục tiêu định giá trong bối cảnh mới về cung cầu của ngành điện - Bùi Xuân Hồi (2020)
Biểu giá bắn điện cho hộ dân dụng ở nước ta là biểu giá bậc thang với nguyên tắc lũy kế tăng về sản lượng tương ứng với mức giá tăng dần. Lần chỉnh sửa gần nhất cơ cấu biểu giá là năm 2014 tức là đã 5 năm - khoảng thời gian dài để các điều kiện cung ứng và tiêu dùng thay đổi dẫn tới việc cần phải điều chỉnh cơ cấu biểu giá này một cách phù hợp. Bài viết đưa ra những phân tích đánh giá biểu giá điện bậc thang hiện hành dựa theo các mục tiêu định giá để nhận dạng các bất cập tồn tại, từ đó xây dựng phương án cải tiến biểu giá điện sinh hoạt đảm bảo hài hòa các mục tiêu định giá trong bối cảnh hiện tại về cung cầu của ngành điện Việt