Công nghệ khai thác dầu đá phiến - Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (2015)
Đề cập đến việc sản xuất dầu đá phiến từ đá phiến dầu và chuyển tải những khía cạnh khác nhau của sản xuất dầu đá phiến, với các chương đề cập đến (1) thành phần, tính chất, phân loại, trữ lượng đá phiến dầu; các thách thức đối với kinh tế-xã hội, môi trường, lợi ích kinh tế và hiệu quẩ từ đầu tư của ngành công nghiệp đá phiến dầu, (2) xử lý và khai thác đá phiến dầu, (3) chưng cất đá phiến dầu.