Cách mạng Công nghiệp 4.0 và những tác động đến kế toán quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa - Hoàng Thị Tâm (2020)
Kế toán doanh nghiệp quản trị (KTQT) là một kênh thông tin quan trọng, hữu ích hỗ trợ cho các nhà quản trị doanh nghiệp (DN), trong đó có doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong việc hoạch định và kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong những năm gần đây, KTQT đã được hệ thống hoá và phát triển cả về lý luận và thực tiễn. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc vận dụng KTQT trong các DNNVV Việt Nam chịu sự tác động lớn của Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0. Do đó, việc ứng dụng kỹ thuật số, công nghệ internet... được coi là nền tảng để thực hiện các giải pháp nhằm sử dụng hiệu quả các công cụ này. Điều này đòi hỏi các DNNVV phải đón đầu và bắt kịp xu thế.