Nghiên cứu kỹ thuật tách tín hiệu đường lên trong hệ thống Massive MIMO - Nguyễn Thanh Bình (2020)
Luận án đề xuất phương pháp tách tín hiệu theo nhóm (GD) và tách tín hiệu theo nhóm lặp (IGD), trên cơ sở đó áp dụng cho 3 loại bộ tách cơ bản là ZF, MMSE, V- BLAST tạo thành 6 bộ tách ZF-GD/IGD, MMSE-GD/IGD, BLAST-GD/IGD. Đề xuất phương pháp tách tín hiệu theo nhóm mở rộng (GGDex) và theo nhóm mở rộng có sắp xếp trước (Presorted GGDex), trên cơ sở đó đề xuất áp dụng cho 2 loại bộ tách cơ bản là ZF, SQRD (tạo thành các bộ tách ZF-GGDex, SQRD- GGDex, ZF-Presorted GGDex, SQRD-Presorted GGDex).