Tác động của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đến các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam - Nguyễn Phương Nga (2020)
Cách mạng Công nghiệp (CMCN) 4.0 đang tác động đến mọi lĩnh yực trên phạm vi toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Nếu như các cuộc CMCN trước đây thường kéo dài hàng thập niên thì CMCN 4.0 diễn ra với tốc độ và quy mô khác hẳn. Đối với Việt Nam, doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là một phần kinh tế quan trọng trong nền kinh tế. Vì vậy, nghiên cứu những hướng của CMCN 4.0 đến DNNVV là cần thiết. Trong phạm vi bài viết, tác giả đưa ra thông tin khái quát về CMCN 4.0, tình hình DNNVV Việt Nam, những nhận định về ảnh hưởng của cuộc Cách mạng này đối với DNNVV ở Việt Nam và đưa ra một số khuyến nghị.