Đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố bất định đối với sự làm việc an toàn của hệ thống điện Việt Nam - Huỳnh Văn Kỳ (2020)
Luận án đề xuất các kỹ thuật xử lý dữ liệu nâng cao đặc biệt là các kỹ thuật tiền xử lý, các kỹ thuật xử lý thu giảm kích thước dữ liệu bằng kỹ thuật Phân tích thành phần chính (Principal Component Analysis - PCA) kết hợp với các kỹ thuật phân cụm dữ liệu như K-means, Thuật toán tiến hóa vi sai (Differential Evolution - DE) áp dụng không những trong việc giải quyết hiệu quả vấn đề nghiên cứu của luận án mà còn có thể mở rộng áp dụng cho các lĩnh vực khác. Các kỹ thuật này rất quan trọng khi giải quyết các vấn đề liên quan đến cơ sở dữ liệu lớn.