Nghiên cứu kỹ thuật điều chế chỉ số lặp lại cho các hệ thống OFDM - Lê Thị Thanh Huyền (2020)
Luận án đề xuất hệ thống điều chế chỉ số lặp lại cho OFDM với thu phân tập sử dụng kết hợp tỉ lệ cực đại và kết hợp chọn lọc (RIM-OFDM-MRC/SC), đưa ra kết quả biểu thức dạng đóng, dạng xấp xỉ để tính xác suất lỗi và tiến hành mô phỏng để xác nhận độ chính xác của tính toán. Đề xuất và phân tích phẩm chất hệ thống điều chế chỉ số lặp lại cho OFDM sử dụng ghép xen phối hợp (RIM-OFDM-CI) với các biểu thức dạng đóng và dạng xấp xỉ khảo sát phẩm chất của hệ thống đã đề xuất. Đề xuất các bộ tách độ phức tạp thấp cho RIM-OFDM-CI đạt được phẩm chất gần tối ưu như tách ML.