Industrialisation and the triangular rent-seeking relationship between Vietnam, Japan and China in Vietnam’s motorcycle industry - Christine Ngoc Ngo (2011)
Đánh giá mối quan hệ tìm kiếm hình tam giác giữa ba nước - Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc - liên quan đến ngành công nghiệp xe máy của Việt Nam. Bài báo kết luận rằng chính sách của Việt Nam trong việc cho thuê nhà đầu tư nước ngoài phần lớn là không thành công trong ngắn hạn; tuy nhiên, một số giá thuê ngẫu nhiên đã dẫn đến sự chuyển đổi công nghệ đáng kể trong chuỗi sản xuất giữa các nhà lắp ráp và nhà sản xuất.