Bảo vệ dữ liệu cá nhân trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 - Nguyễn Thị Thu Vân (Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, 2017)
Cách mạng công nghiệp 4.0 là sự hợp nhất các công nghệ, làm mờ đi ranh giới giữa các lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số và sinh học. Bài viết sau đây mô tả sơ lược một số thách thức đối với các nhà làm luật trong việc bảo vệ dữ liệu cả nhân trước bối cảnh phát triển một số xu hướng công nghệ lớn trên thế giới và ở Việt Nam hiện nay.