Một số tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến lao động ở nước ta - Trịnh Giáng Hương (Thư viện Quốc hội, 2018)
Nội dung chính của chuyên đề tập trung phân tích những thách thức của CMCN 4.0 đến lao động – việc làm ở Việt Nam. Theo đó, những tác động CMCN 4.0 đến 02 ngành sản xuất mũi nhọn của Việt Nam hiện nay là dệt may – da giày và điện – điện tử được trình bày chi tiết, cụ thể. Bên cạnh những thách thức, CMCN 4.0 cũng mở ra một số cơ hội việc làm mới cho thị trường lao động việc làm.