Nghiên cứu dao động ngẫu nhiên phi tuyến bằng tiêu chuẩn sai số bình phương trung bình địa phương - tổng thể - Nguyễn Cao Thắng (2019)
Luận án đã phát triển phương pháp tuyến tính hóa tương đương - một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất của Dao động ngẫu nhiên. Cụ thể đã đề xuất tiêu chuẩn sai số bình phương trung bình địa phương - tổng thể (Global Local Mean Square Error Criterion - GLOMSEC) cho hệ ngẫu nhiên phi tuyến nhiều bậc tự do. Đã xây dựng hệ phương trình khép kín để xác định các mô men đáp ứng bậc hai. Khảo sát và đánh giá hiệu quả của tiêu chuẩn nói trên cho nhiều hệ phi tuyến chịu kích động ồn trắng hoặc ồn màu.