Nghiên cứu xây dựng hệ thống kích thích tế bào thần kinh và ứng dụng trong đánh giá đáp ứng không gian của tế bào vị trí hồi Hải mã - Tạ Quốc Giáp (2019)
Luận án xây dựng mô hình thuật toán kích thích tế bào thần kinh thông qua 4 bài tập thực nghiệm trên chuột: thiết lập mô hình thuật toán kích thích điện tế bào thần kinh với đáp ứng hành vi nhúng mũi của động vật, các tham số kích thích điện đã mô phỏng được chứng thực trên thực nghiệm. Sử dụng tham số kích thích phù hợp nhất thu được trong khảo sát đáp ứng kích thích điện với hành vi nhúng mũi thông qua thuật toán đã được xây dựng.