Nghiên cứu động lực học của tên lửa có tính đến ảnh hưởng của yếu tố đàn hồi - Đàm Việt Phương (2019)
Luận án xây dựng được mô hình toán học biểu diễn chuyển động của tên lửa có tính đến ảnh hưởng của yếu tố đàn hồi trong không gian 3 chiều, trong đó thể hiện được ảnh hưởng của qua lại giữa chuyển động và dao động của tên lửa. Trong luận án đưa ra tham số thể hiện ảnh hưởng của vị trí khối tâm đến đặc tính động lực học của tên lửa. Luận án đưa ra hệ số biểu diễn độ giảm hiệu suất của lực đẩy phản lực do ảnh hưởng của biến dạng uốn. Phương pháp xây dựng hệ phương trình tổng quát có thể đánh giá được sự ảnh hưởng của độ lệch tâm lực đẩy phản lực so với trục tên lửa đến chuyển động của nó.