Mô hình hóa động lực học và điều khiển robot gia công phay - Hà Thanh hải (2020)
Luận án nghiên cứu phương pháp xây dựng bộ điều khiển có khả năng hiệu chỉnh sai lệch của việc xác định lực cắt sinh ra khi gia công, tạo cơ sở nâng cao độ chính xác gia công. Phương pháp điều khiển dựa trên logic mờ cho phép khắc phục đồng thời các yếu tố bất định về lực cắt, nhiễu, các sai số hoặc tính không đầy đủ về việc xác định các đại lượng động lực trong quá trình điều khiển robot, tạo cơ sở nâng cao độ chính xác gia công.