Nghiên cứu các phương pháp điều chế và điều khiển bộ biến đổi bán dẫn công suất đa mức kiểu module hóa - Trần Hùng Cường (2020)
Luận án xây dựng mô hình dự báo điều khiển cân bằng điện áp trung bình mỗi nhánh van của MMC dựa trên các mức trạng thái điện áp dư trong phương pháp điều chế SVM. Đây là phương pháp điều khiển có nhiều ưu điểm khắc phục được một số nhược điểm của các phương pháp cân bằng trước đó như: Hiệu quả cân bằng điện áp tốt, cách thức thực hiện dựa trên việc tính toán giá trị điện áp tụ trung bình trên mỗi nhánh và thuật toán sẽ điều khiển giá trị trung bình này thay vì điều khiển điện áp của từng tụ điện. Cách thức này giúp cho việc thiết kế điều khiển trở nên gọn nhẹ và giảm áp lực tính toán cho bộ điều khiển.