Nghiên cứu nâng cao hiệu quả kinh tế - kỹ thuật sử dụng thiết bị chống trong khai thác than hầm lò vùng Quảng Ninh - Nguyễn Hồng Thái (2020)
Luận án lựa chọn, tiếp cận khái niệm HQ kinh tế - kỹ thuật sử dụng TBC trong KTT từ góc độ sử dụng nguồn lực, tuy nhiên, HQ kinh tế - kỹ thuật sử dụng nguồn lực không được xem xét độc lập mà được đặt trong mối liên hệ với HQ kinh tế - kỹ thuật của hoạt động đầu tư công nghệ. Theo cách tiếp cận này, HQ kinh tế - kỹ thuật sử dụng TBC được xác định trên cơ sở tích hợp HQ kinh tế và HQ kỹ thuật trong quá trình sử dụng TBC, cơ sở đánh giá hiệu quả là mức độ của các chỉ tiêu HQ kinh tế - kỹ thuật được nhà đầu tư xác định khi xây dựng phương án đầu tư. Các yếu tố ảnh hưởng đến HQ kinh tế - kỹ thuật sử dụng TBC không chỉ gồm những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình sử dụng mà còn bao gồm cả những yếu tố liên quan đến quá trình xây dựng, đánh giá và lựa chọn dự án đầu tư. Chính vì vậy, những giải pháp nâng cao HQ kinh tế - kỹ thuật sử dụng TBC sẽ tác động đến cả hoạt động đầu tư và hoạt động sử dụng TBC, góp phần nâng cao HQ sử dụng vốn đầu tư và HQ kinh doanh cho DN.