Tiến trình đàm phán Hiệp định VPA/FLEGT giữa Việt Nam và EU - Tổng cục lâm nghiệp (2014)
Hiệp định VPA/FLEGT là Hiệp định thương mại song phương ký giữa EU với quốc gia đối tác xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ. Theo đó, quốc gia đối tác cam kết chỉ xuất khẩu vào EU gỗ và sản phẩm gỗ hợp pháp, đồng thời thiết lập Hệ thống đảm bảo gỗ hợp pháp TLAS để xác minh và cấp phép FLEGT cho gỗ sẽ xuất khẩu vào EU.